Cách tự học sáo trúc | Học thổi sáo 6,10 lỗ | Điểm khác nhau

1. Cách học sáo cho người mới : 

 -Mình xin chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm chơi sáo của mình , như các bạn đã biết thì học sáo là cả 1 quá trình chứ không phải là ngày một ngày hai , và bài viết này mình sẽ xin hướng dẫn chi tiết điểm khác nhau giữa sáo trúc 10 lỗ và sáo trúc 6 lỗ.
 - Kinh nghiệm khi học sáo : Qua một thời gian khá dài mình rút ra được kinh nghiệm rằng đọc thật nhiều tài liệu và xem thật nhiều các video hướng dẫn trên mạng thì các bạn sẽ nâng trình độ nên rất nhiều.

Học sáo trúc -Nên bắt đầu học sáo như thế nào : Rất đơn giản là bạn chỉ cần có 1 cây sáo tốt và việc tiếp theo là lên mạng tìm hiểu cái gì không hiểu thì có thể google ,hay youtobe. -Cách học : Mình khuyên các bạn hãy tham gia các câu lạc bộ sáo trúc vì họ sẽ trực tiếp chỉnh sửa cho bạn vì trong sáo thì sẽ mắc lỗi rất nhiều và càng đi theo một con đường sai thì việc sửa chữa là rất khó.

 2. Chia sẻ phương pháp học sáo trúc 10 lỗ , 6 lỗ: 

 Sáo trúc 10 lỗ hay 6 lỗ về những nốt thổi chính thi hoàn toàn giống nhau và điểm khác biệt thì mình sẽ nêu ra ở cuối bài. Và bây giờ mình xin đi vào hướng dẫn ở sáo người ta chia làm 2 quãng 8 rưỡi đó là như nào thì trong nhạc lý người ta quy định rằng cứ từ nốt đô 1 -> xi 1 là 1 quãng. Bắt đầu học sáo thì việc đầu tiên các bạn hãy thổi kêu sáo trước rồi sẽ bấm sang các nốt khác. Dưới đây là hình minh họa các nốt trong sáo:
 Học sáo trúc 10 lỗ , 6 lỗ cơ bản Và tiếp theo đó chính là kỹ thuật các kỹ thuật mình đã tổng hợp hết tại đây. Các bạn có thể theo dõi và biết mình nên học kỹ thuật nào trước.

 3. Điểm khác nhau giữa sáo trúc 10 lỗ và sáo 6 lỗ : 

 Cái điểm khác nhau lớn nhất mà ai cũng có thể thấy được rằng là sáo trúc 6 lỗ thì có 6 lỗ còn sáo 10 lỗ sẽ có 10 lỗ. Vậy tại sao lại có sáo 10 lỗ ? các bạn sẽ để ý có những bài hát có những nốt thăng giáng mà ở trong sáo trúc 6 lỗ thông thường thì bấm rất khó nên người ta đã làm ra sáo 10 lỗ để chúng ta có thể dễ bấm hơn ở các nốt thăng giáng . Bạn cần nắm vững những kiến thức này trước khi học thổi sáo cũng như đang học sáo trúc cơ bản .

Đăng nhận xét

Post a Comment (0)

Mới hơn Cũ hơn

ads

ads