5 suy nghĩ sai lệch khi mới bắt đầu học nhạc cụ ?

Ở trong bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình về việc những người mới hoặc có ý định học nhạc cụ mắc phải khi bắt đầu.
Và những ý kiến dưới đây hoàn toàn là theo cá nhân của mình nên nó sẽ có thể đúng hoặc có thể sai. Nếu bạn thích bài viết này của mình thì có thể chia sẻ để nhiều người khác biết đến hơn. Ngược lại nếu bạn không thích bài viết này thì có thể bỏ qua bài viết này.

5 sai lầm phổ biến khi chơi nhạc cụ

Và nếu các bạn muốn đóng góp ý kiến, hay có những quan điểm cá nhân riêng của mình thì các bạn có thể Comment xuống bên dưới. Và các bạn hãy yên tâm rằng các comments, lời góp ý mình đều đọc và trả lời hết nhé. Ok và không lòng vòng nữa thì sau đây chúng ta cùng đến với 5 sai lầm mà người mới chơi nhạc cụ hay mắc phải.

1. Thằng ABC chơi được nhạc cụ này là nó có năng khiếu ? 

Một sai lầm hết sức phổ biến đối với những người đang có ý định tập nhạc cụ đó chính là tin rằng chơi nhạc cụ là cần phải có năng khiếu. Mình cũng không bao giờ phủ nhận việc chơi nhạc cụ phải có năng khiếu.
học nhạc cụ có cần năng khiếu

Vì bất cứ các bạn làm một việc gì, nếu các bạn có năng khiếu nó sẽ giúp bạn đi nhanh hơn so với người cùng tập khác. Theo mình hiểu đơn giản về năng khiếu về bất cứ một lĩnh vực nào đó là các bạn có thể làm tốt hơn và vượt trội so với mọi người khi được đào tạo hay học cùng một môi trường cụ thể nào đó.
Nhưng vậy có phải không có năng khiếu là không tập được nhạc cụ ? Nếu các bạn đang có suy nghĩ như vậy thì hoàn toàn sai lầm, đối với mình về nhạc cụ các bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập là các bạn có thể chơi được nhạc cụ đó.
Tất nhiên nó sẽ thể giúp bạn từ con số 0 lên đến một người chơi nhạc cụ Pro nhưng mình chắc rằng nó sẽ giúp bạn có thể chơi biểu diễn được ở lớp, nhà hay các quán cà phê. Nếu bạn chăm chỉ luyện tập mình nghĩ đều này hết sức bình thường đối với những người không có năng khiếu chơi nhạc cụ.

2. Bạn phải là con nhà nòi, có truyền thống anh, cha, chị chơi theo nhạc thì mới có thể chơi được nhạc cụ : 

Đây cũng là một sai lầm mà được kể đến rất nhiều và cũng được nghe rất nhiều từ họ hàng hay các bạn. Họ thường hiểu nhầm về chơi nhạc cụ thì điều kiện cần của các bạn là phải có người theo âm nhạc, hát hò bla bla....
Các bạn hiểu rằng không chỉ riêng nhạc cụ mà các môn khác hay ngành khác cũng vậy thôi. Mình lấy ví dụ cụ thể này để cho các bạn hiểu. Ở ngay cuộc sống hàng ngày thôi, khi cô A làm giáo viên Toán nhưng chưa chắc bạn B con cô A đã học giỏi toán và xa hơn là sẽ làm nghề giáo viên.

có người nhà theo nghệ thuật

Chơi nhạc cụ sẽ là sở thích của mỗi người, chủ yếu chúng ta sẽ phát hiện ra nó sớm hay muộn thôi. Nếu các bạn có người nhà theo bên nhạc cụ thì bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc nhiều với nó. Còn việc chơi nhạc vẫn là sở thích và do bạn thôi.

3. Chơi nhạc cụ sẽ tốn rất nhiều thời gian ? 

Với một người có thể nói là chơi cũng nhiều loại nhạc cụ như Guitar và Sáo Trúc thì mình cũng phải thừa nhận rằng các bạn sẽ phải bỏ ra thời gian tương đối nhiều để có thể chơi thành thục một loại nhạc cụ đó.
Nhưng nó sẽ không nhiều như những gì bạn nghĩ, vấn đề thời gian luôn là một vấn đề trở ngại khi chúng ta học các gì mới và nhạc cụ cũng không ngoại lệ các bạn cần phải bỏ ra một khoảng thời gian theo mình nghĩ hợp lý sẽ là khoảng 1h-1h30'/ ngày để có thể chơi tốt được loại nhạc cụ.
Và mình nghĩ đây cũng sẽ là khoảng thời gian mà không phải quá dài để các bạn có thể đầu tư để chơi nhạc cụ.

mất nhiều thời gian tập nhạc cụ

Thay vì xem các Video giải trí, hay chơi game thì các bạn có thể tập nhạc cụ, nó sẽ giúp bạn bớt căng thẳng và thư giãn đối với những người làm việc. Còn với các bạn đang là học sinh, sinh viên thì mình nghĩ các bạn hoàn toàn có dư thời gian để tập.

4. Mua nhạc cụ sẽ rất đắt đỏ, tiền đâu để mua Guitar, Piano.. ? 

Với vấn đề tài chính mình nghĩ sẽ có rất nhiều các bạn quan tâm đây. Một vấn đề mà cũng rất nhiều người trăn trở với suy nghĩ tiền đâu để mua nhạc cụ ?
Theo mình với ngày nay khi có sự can thiệp của máy móc chi phi sản xuất nhạc cụ cũng tối giảm rất nhiều và phù hợp với người yêu nhạc cụ.

tiền mua nhạc cụ

Nhạc cụ ngày nay theo mình cũng không đắt lắm mình có thể Recommend cho các bạn, với sáo trúc thì các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 100-150k là các bạn có thể sở hữu cho mình một nhạc cụ rất nhỏ gọn ( Và sáo đang là một trong những nhạc cụ được các bạn trẻ quan tâm nhất trong những năm gần đây).
Đối với đàn thì nó sẽ cao hơn với những bạn mới tập thì các bạn có thể mua cây Classic khoảng tầm 500-700k.
Và Piano thì các bạn nên mua Organ hoặc Piano điện và để khi nào có tiền rồi tậu cây Piano xịn sau mình nghĩ cũng không muộn. Một cây Organ kurtzman sẽ có giá tầm hơn 3 triệu sẽ rất ổn với những bạn mới tập.

5. Chơi nhạc cụ là sẽ có gấu ? 

Cơ bản cũng hết vấn đề rồi nên mình mới mang cái vấn đề muôn thuở này ra. Chơi nhạc cụ là sẽ có gấu.
Đối với mình việc mà các bạn có thể chơi được một loại nhạc cụ nó rất bình thường, nó sẽ giúp bạn tự tin hơn. Giúp cho các bạn sẽ nổi bật trước đám đông, còn về vấn đề có gấu hay không thì mình vẫn chưa khảo sát nhiều.

chơi nhạc cụ sẽ có gấu

Nếu anh em nào mà sau khi tập nhạc cụ rồi mà cưa được em nào thì có thể Comment xuống bên dưới mình sẽ sửa lại ý kiến này nhé.
Cuối cùng thì chúc mọi người vui vẻ và sẽ sớm tìm được nhạc cụ yêu thích cho mình.

Đăng nhận xét

Post a Comment (0)

Mới hơn Cũ hơn

ads

ads