Nên học Sáo Trúc hay học đàn Guitar ?

Trong đợt này có lẽ mình cũng viết khá nhiều cảm âm cho anh em rồi nên ở trong bài viết này mình quyết định chia sẻ về việc mà rất nhiều các bạn trẻ ngày nay quan tâm đó chính là việc học sáo trúc hay là nên học đàn Guitar.

nên học sáo trúc hay guitar

Câu trả lời của mình khi gặp câu hỏi từ các bạn khi hỏi về việc lựa chọn học nhạc cụ sáo trúc hay Guitar : 

Trước hết, đây mình xin được nhắc đó là quan điểm của cá nhân mình nó có thể đúng với mình, có thể sai với bạn. Nói đến đây có lẽ nhiều người nghĩ rằng thằng này toàn chém gió linh tinh phải không nào. Nhưng mình chém gió với góc độ của một thằng đã chơi nhạc cụ trong năm 5 qua và hơn nữa là mình chơi cả GuitarSáo Trúc.
Ok ! Mình sẽ đi thẳng vào câu trả lời của mình luôn, các bạn nên thử chơi cả hai loại nhạc cụ. Mình gặp rất nhiều trường hợp lúc đầu thích chơi đàn guitar rồi xong lại quay sang chơi sáo, và có rất nhiều ông nghĩ mình thích chơi sáo xong lại quay sang chơi guitar.
Vậy việc đầu tiên của các bạn cần làm là, mua thử và chơi thử với hai nhạc cụ đó trước để xem mình thích cái nào hơn, và nhạc cụ nào các bạn có thể dành thời gian nhiều nhất cho nó.
Và đến đây sẽ có những bạn sẽ có những câu hỏi như "Em thích cả hai loại nhạc cụ thì làm sao" với trường hợp này mình sẽ nói thêm ở bên dưới về chủ đề có nên tập hai nhạc cụ cùng một lúc hay không.
Dưới đây mình sẽ phân tích sơ qua cho các bạn về hai nhạc cụ Guitar và Sáo Trúc cũng như ưu nhược điểm của nó để các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hai nhạc cụ mà các bạn trẻ đang yêu thích nhất hiện nay nhé.

Trước tiên chúng ta sẽ cùng đến với Sáo Trúc, những đối tượng nào nên học sáo trúc :

+ Ưu điểm : 

- Thứ nhất : Sáo trúc là một nhạc cụ truyền thống với ưu điểm tuyệt đối so với Guitar là nó rất nhỏ gọn xinh xắn, giúp các bạn có thể dễ dàng mang vác, di chuyển hay nhiều khi các bạn có thể dùng làm đồ tự vệ nữa :)).
- Thứ hai : Sáo Trúc có thể dễ dàng biến tấu các bản nhạc cũng như chơi đa các thể loại nhạc từ dân ca nhạc cổ truyền, chèo, tuồng cho đến các bản nhạc trữ tình bolero và nhạc trẻ hiện nay.
- Thứ ba : Sáo Trúc có giá thành rẻ hơn nhiều so với một cây Guitar. Và không sợ dễ bị vỡ nứt như bên đàn.

+ Nhược điểm :

Bên cạnh các ưu điểm, sáo trúc cũng có một số nhược điểm sau.
- Thứ nhất :  Khi tập luyện sáo trúc rất bât tiện, và ảnh hưởng rất nhiều đến với những người xung quanh các bạn cũng có thể xem thêm bài viết làm thế nào để thổi sáo không bị hàng xóm chửi.
- Thứ hai : Nghe đồn rằng các bạn nữ không thích con trai chơi sáo và các chàng trai chơi sáo của chúng ta Fa rất nhiều.
- Thứ ba : Là nhạc cụ khi bắt đầu rất khó học và khó thổi được thành tiếng.
- Thứ tư : Chỉ có khả năng Solo và rất khó để mọi người cùng hòa theo.
Vậy ai nên học sáo trúc : Nếu các bạn là một người yêu nhạc cụ dân tộc, khiêm tốn về giọng hát thì sáo trúc là một lựa chọn rất tuyệt vời dành cho bạn.

Tiếp theo chúng ta cùng đến với Guitar, một nhạc cụ quốc dân : 

+ Ưu điểm : 

Có thể nói đây là một nhạc cụ mà khiến rất nhiều các cô gái phải say đắm phải không nào. Chúng ta cùng phân tích về ưu điểm nhé.
Thứ nhất : Là một nhạc cụ quốc dân, hầu như cô nào cũng thích một chàng trai biết chơi Guitar.
Thứ hai : Các bạn cũng có thể chơi đa thể loại nhạc cũng như kiểu chơi từ đệm hát -> finger Style, từ nhạc cổ điển đến nhạc hiện đại.
Thứ ba : Dễ thu hút được đám đông và hòa nhịp cùng tập thể trong các hoạt động nhớm, lớp, cắm trại...

+ Nhược điểm : 

Thứ nhất : Không dễ dàng di chuyển như sáo, Guitar cũng là một nhạc cụ tương đối cồng kềnh và rất dễ bị va đập.
Thứ hai : Về giá thành cũng khá cao so với những bạn còn là học sinh, sinh viên.
Thứ ba: Khi tập bấm khá đau tay và phần chuyển hợp âm.

Có nên học hai nhạc cụ cùng một lúc không ? 

Câu trả lời của mình là không, các bạn không nên tập hai nhạc cụ cùng một lúc vì các bạn khó có thể dành thời gian để chơi tốt được hai nhạc cụ.
Và mình có lời khuyên là các bạn nên tập môn nào thì nên chắc môn đó và sau khi thấy một môn mình chơi chắc rồi hãy chuyển qua môn còn lại.
Vì các bạn biết chơi nhạc cụ này các bạn phải cần khá nhiều khoảng thời gian ít nhất để hiều được nó có thể là từ  6 tháng - 1 năm tùy thuộc vào thời gian của từng người.
Và trên đây là những lời khuyên của cá nhân mình, chúc các bạn sớm tìm được nhạc cụ mà mình yêu thích.
Nếu các bạn thấy bài viết này của mình hữu ích thì có thể chia sẻ giúp mình đến nhiều người khác nhé !

Đăng nhận xét

Post a Comment (0)

Mới hơn Cũ hơn

ads

ads